Hot line  
     02-9423250-3

     081-3527273
 





 
 
 









 









     
     



 
     
     
               ไต้หวัน  
     
     
 

วีซ่าประเทศไต้หวัน 
 
     
   >>เอกสารใช้ประกอบการขอวีซ่า   
     - กรอกฟอร์มวีซ่าออนไลน์ โดยเลือกทีหัวข้อ "General Visa Application" ต้องกรอกฟอร์มวีซ่าให้ครบถ้วนทุกข้อ จากนั้น พิมพ์ฟอร์มวีซ่า 
   - หนังสือเดินทางเล่มจริง ต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 6 เดือน ก่อนวันหมดอายุ (ถ้ามีเล่มเก่ากรุณาแนบมาด้วย) 
   - รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว 2 รูป อายุไม่เกิน 6 เดือน (พื้นหลังสีขาว) 
   - สำเนาทะเบียนบ้าน และ สำเนาบัตรประชาชน 
     ในกรณียื่นวีซ่าครั้งแรกไม่ว่าจะไปเพื่อวัตถุประสงค์ใดต้องแสดงหลักฐานดังต่อไปนี้ 
   - หลักฐานการประกอบอาชีพ 
           - ผู้เป็นเจ้าของกิจการ โปรดแสดงหนังสือรับรองการจดทะเบียนกรรมการทั้งต้นฉบับและสำเนา 1 ชุด เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรียบร้อยแล้วจะคืนทันที (ภาษาอังกฤษ) 
           - ผู้ที่รับราชการหรือพนักงานบริษัท โปรดแสดงหนังสือรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ 1 ชุด พร้อมประทับตราบริษัท (ภาษาอังกฤษ) 
           - นักเรียน นักศึกษา โปรดแสดงจดหมายรับรองจากสถาบันและสำเนาบัตรนักเรียน (ภาษาอังกฤษ)
           - หลักฐานการเงิน 
           - สมุดบัญชีเงินฝากแสดงยอดย้อนหลัง 6 เดือนของผู้ยื่นขอวีซ่าพร้อมสำเนา 1 ชุด เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรียบร้อยแล้วจะคืนสมุดบัญชีทันที 
           - ในกรณีหลักฐานการเงินจากธนาคารไม่สมบูรณ์ ผู้ยื่นขอวีซ่าอาจนำหลักฐานการชำระภาษีและสลิปเงินเดือนของตนเองมาเสนอเพื่อ ประกอบการพิจารณาได้ 
           - ใบจองตั๋วเครื่องบิน
 
 
   
 
   >>ค่าธรรมเนียม  
     
 
ประเภทวีซ่า  ค่าธรรมเนียมสถานทูต 
 วีซ่าแบบอยู่ชั่วคราว เข้าออกครั้งเดียว

1,800 บาท
 วีซ่าแบบอยู่ชั่วคราว เข้าออกหลายครั้ง
 3,500 บาท 
 วีซ่าแบบอยู่ชั่วคราว เข้าออกครั้งเดียว  รับภายใน 1 วันทำการ
2,700 บาท
 วีซ่าแบบอยู่ชั่วคราว เข้าออกหลายครั้ง รับภายใน 1 วันทำการ
 5,300 บาท
 วีซ่าแบบถาวร เข้าออกครั้งเดียว 2,300 บาท 
 วีซ่าแบบถาวร คราวเข้าออกหลายครั้ง 
 4,600 บาท 
 วีซ่าแบบถาวร เข้าออกครั้งเดียว  รับภายใน 1 วันทำการ
3,500 บาท
 วีซ่าแบบถาวร เข้าออกหลายครั้ง รับภายใน 1 วันทำการ
 6,900 บาท 
 
    

   >>ข้อมูลเพิ่มเติม  
     - เวลาทำการสถานทูต จันทร์-ศุกร์ 09.00—15.00น. โทรศัพท์: 0 2670 0200 ต่อ 342, 347, 348 แฟกซ์: 0 2670 0217 
   - เวลายื่นวีซ่า จันทร์-ศุกร์ 09.00-11.30 น. 
   - เวลารับเล่มวีซ่า วันทำการถัดไป 13.30-15.00 น. 
   - กรณีต้องโทรเลขขออนุมัติจากสำนักงานใหญ่นั้นต้องใช้เวลารอคอยผลประมาณ 7 วันทำการ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้รับรองและต้องชำระค่าธรรมเนียมโทรเลขขั้นต่ำ250 บาท 
   - ชำระค่าวีซ่าให้สถานทูต ณ วันยื่นวีซ่า 
   - เว็บไซต์ : www.taiwanembassy.org น
 
 
     
   >>หมายหตุ  
     - ราคาค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า 
   - ค่าบริการข้างต้นสำหรับผู้สมัครที่ถือพาสปอร์ตประเทศไทยเท่านั้น 
   - ค่าบริการ ทั้งหมดไม่สามารถคืนเงินได้ ในกรณีที่ท่านได้รับการปฏิเสธวีซ่าจากทางสถานทูต 
   - เอกสาร และเวลาที่ใช้ในการยื่นวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสถานทูต 
   - ระยะเวลาในการยื่นขอวีซ่าไม่รวมวันที่รับเอกสาร
            
 
   
     
Current Pageid = 85